Trung quốc mua giảm ,giá cao su rớt đậm ?

Trung quốc mua giảm ,giá cao su rớt đậm ?

Thuế xuất khẩu cao su từ 1% xuống 0% đang khiến doanh nghiệp cao su mừng thầm ! Coi là giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tình trạng giá cao su sụt giảm mạnh và lượng xuất khẩu cũng giảm đáng kể. Việc phụ thuộc vào một thị trường Trung Quốc  sẽ rất rủi ro. Tuy nhiên, để cao su thâm nhập được vào các nước khác ,thất sự là một đòi hỏi chất lượng,khá cao và quá khắt khe .

Không những giảm về lượng, cao su xuất khẩu của Việt Nam đã liên tục rớt giá kể từ đầu năm 2014 khi giảm tới hơn 32% về giá trị so với cùng kỳ 2013.Không những giảm về lượng xuất khẩu, giá cao su xuất khẩu của Việt Nam đã giảm liên tục kể từ đầu năm 2014.

Mặc  dù  Trung  Quốc  và Malaysia vẫn duy trì là thị  trường tiêu thụ  cao su lớn nhất của Việt Nam trong 6 tháng đầu  năm  2014,  nhưng  lại  có  xu  hướng  giảm  mạnh  so  với  cùng  kỳ  năm  2013.Cụ  thể, trong tháng 7/2014, xuất khẩu cao su Việt Nam sang Trung  Quốc  đã giảm  23,6%  về  khối  lượng  và  giảm  42,61%  về  giá  trị.

Theo đánh giá của các chuyên gia về xuất khẩu, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm tại thị trường này là do tình hình kinh tế Trung Quốc đang trong giai đoạn khó khăn và dư lượng cao su tồn kho của nước này từ năm 2013 vẫn còn rất lớn.

Bởi lẽ, khi tình hình kinh tế thế giới vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, các nước nhập khẩu cao su chính của Việt Nam như Trung QuốcNhật Bản,… vẫn còn dư lượng tồn kho cao su thiên nhiên lớn, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới ngành cao su và hoạt động xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.  

Comments

Popular posts from this blog

Tác hại không ngờ của"vòng tay cao su"

Cao Su Bố

Ông " Hai Lúa " chế tạo máy quét lá cao su